Những cách chống nóng cho nhà hướng Tây hiệu quả

Những ngôi nhà hướng Tây Bắc hay hướng Tây luôn là một nỗi “lo sợ” của nhiều gia đình nhất là vào những ngày thời tiết mùa hè nắng nóng 40 độ C. Vì thế, để giảm thiểu mức độ nắng nóng này bạn cần biết cách chống nóng cho nhà hướng Tây hiệu quả.

Có thể nói, sự hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt của nhà hướng Tây vô cùng chập chạp, điều này đã khiến không gian bên trong ngôi nhà trở nên bí bách và khó chịu hơn rất nhiều, con người ta cảm thấy khó chịu, đặc biệt là việc sử dụng điện năng để làm mát nhờ các thiết bị như điều hòa, máy lạnh… đã khiến cho bạn tốn một khoản chi phí đáng kể.

chong-nong-cho-nha-huong-tay-1

Vậy có cách gì để chống nóng cho nhà hướng Tây hiệu quả?

Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy để chúng tôi giúp bạn đưa ra một số lời khuyên, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy khá hữu ích đấy cụ thể:

Thử xây tường 2 lớp

Trong xây dựng nhà ở thì việc xây tường 1 lớp đã trở nên quá quen thuộc rồi đúng không nào? Thường thì chúng ta sẽ xây tường 10cm, dầy hơn thì tường 20cm, nhưng thực chất tường kiểu này lại không quá hiệu quả trong quá trình cách nhiệt, mà để đem lại hiệu quả cao thì tường phải khoảng 45cm, nhưng nếu xây tường dầy như vậy thì tải trọng lên hệ thống móng sẽ rất nhiều không những thế chi phí xây dựng cũng tăng lên đột biến.

Tại sao bạn không thử một cách khá hay đó là xây tường 2 lớp đi nhỉ? Nhìn về cấu tạo thì tường 2 lớp này khá đơn giản, ta có thể hiểu là nó có một lớp bên trong, 1 lớp bên ngoài và ở giữa có một khoảng không chừng 10cm, đây chính là khoảng giúp lưu thông không khí cũng như giảm quá trình hấp thụ nhiệt, điều này sẽ khiến cho không gian trở nên mát mẻ, thoáng đãng hơn.

Sử dụng cửa kính 2 lớp

Đây cũng được cho là cách chống nóng cho nhà hướng Tây khá hiệu quả, nếu như trước đây bạn dùng cửa kính 1 lớp cảm thấy khá nóng bức thì tại sao không thử sử dụng cửa 2 lớp đi xem nào? Đảm bảo bạn sẽ có cảm nhận khác ngay đấy. Cửa kính 2 lớp này sẽ tương tự như tường 2 lớp mà chúng tôi vừa đề cập phía trên, nó bao gồm 2 lớp kính và ở giữa có một khoảng không để giúp không khí lưu thông dễ dàng và giảm nhiệt độ trực tiếp vào cửa.

Trồng nhiều cây xanh xung quanh

Với những ngôi nhà hướng Tây Bắc hay hướng Tây thì việc trồng nhiều cây xanh chính là giải pháp chống nóng cho nhà hướng Tây vô cùng hiệu quả, được bóng cây che chắn nhiệt độ có thể giảm tử 5 đến 8 độ C so với ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhà, từ đó sẽ giảm sự hấp thụ nhiệt cho ngôi nhà và cũng giúp cho nhà bạn trở nên mát mẻ hơn, thoáng đãng hơn.

Với những ngôi nhà phố không có nhiều sân vườn để trồng cây bóng mát lớn thì có thể tận dụng ban công hoặc trồng những cây thân leo trên tường để giảm thiểu mức nhiệt và hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào nhà nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *