Một số lưu ý khi tiến hành sửa trần thạch cao

Trần thạch cao dù sao cũng không thể bền như bê tông cốt thép được vì thế mà sau khi hoàn thiện đi vào sử dụng một thời gian rất có thể nó sẽ bị hư hỏng mà chúng ta cần phải tiến hành sửa chữa, vậy khi sửa trần thạch cao cần phải lưu ý điều gì?

Việc sửa chữa hệ thống trần thạch cao thật sự không quá khó khăn nó sẽ giúp khắc phục lại hệ thống trần cũng như đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng, tuy nhiên không phải sửa như thế nào cũng được, mà phải đảm bảo không phá vỡ hay làm ảnh hưởng đến hệ thống trần, để có thể làm được điều này thì bạn cần phải quan tâm dến khá nhiều vấn đề khác nhau, cụ thể như thế nào thì hãy cùng theo dõi ở nội dung dưới đây nhé.

sua-tran-thach-cao-2

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TIẾN HÀNH SỬA TRẦN THẠCH CAO

Để có thể đảm bảo thẩm mỹ hay an toàn cho trần nhà thì cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Với vết nứt nhỏ không sửa chữa chắp vá

Khi bạn phát hiện ra những vết nứt khá nhỏ xuất hiện trên trần thạch cao thì đừng vội chắp vá ngay bằng bột, phủ lên trên bởi điều này là không cần thiết nhiều khi chính việc bạn làm đang làm ảnh hưởng đến việc sửa chữa sau này nữa đấy, đặc biệt nhiều khi còn gây ảnh hưởng lân lan sang những khu xung quanh chính vì thế mà bạn nên nhớ kỹ vấn đề này nhé.

Tìm nguyên nhân nứt trần

Trước khi tiến hành sửa trần thạch cao thì cần phải tìm ra được nguyên nhân vì sao mà chúng bị hỏng, bị nứt hay vì trần sử dụng lâu, cũ nên vị ảnh hưởng, điều này rất quan trọng vì khi tìm được nguyên nhân chính xác thì sẽ tránh được việc xuất hiện những vết nứt gây hư hỏng sau này đồng thời cũng khiến cho việc thi công dễ dàng hơn.

Trần nhà qua cũ nên thay mới

Nếu như trần thạch cao sử dụng quá lâu khiến nó bị cũ thì đừng nên chắp vá mà bạn nên thay mới, điều này sẽ giúp cho trần được đẹp hơn, và cũng giảm thiểu thời gian thi công khi phải chắp vá chỗ này, chỗ kia. Đặc biệt với cách làm này thì sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn như mới, nhìn sẽ rất ấn tượng và đẹp mắt đấy nhé.

Sử dụng miếng vá trần thạch cao

Trong trường hợp nếu như bạn cần sử dụng các tấm vá trần thì nên chú ý đến kích cỡ của miếng vá trước khi thực hiện nhé, các bản vá thì nên nhỏ hơn so với lỗ thủng trần nó sẽ tạo thẩm mỹ tốt hơn.

sua-tran-thach-cao-1

Bảo vệ phần trần vừa sửa

Khi bạn vừa sửa trần thạch cao xong thì nên nhớ là không tác động mạnh vào đó mà cần phải sử dụng nhẹ nhàng, nên vít cố định ở mỗi góc và lưu lý về khoảng cách của vít trên trần miếng vá sao cho miếng vá được gắn chắc chắn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cấu trúc của trần trước đó.

Bạn nên nhớ đến những vấn đề trên đây khi tiến hành sửa trần thạch cao, bởi sau khi sửa xong nó phải tạo được sự hài hòa, không quá khác biệt và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *