Những lưu ý khi thiết kế trần nhà đẹp bạn nên biết?

Để có được một ngôi nhà đẹp với kiến trúc độc đáo thì việc thiết kế thêm một trần nhà với vật liệu phù hợp sẽ khiến cho ngôi nhà bạn trở đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ lên rất nhiều. Có khá nhiều vật liệu khác nhau bạn có thể lựa chọn như trần thạch cao, trần gỗ, trần nhựa, trần nhôm…

Trong kiến trúc hiện đại ngày nay thì những trang trí hay những thiết kế ấn tượng sẽ mang đến không gian mới mẻ nhất cho ngôi nhà, không cần quá cầu kỳ tốn kém, chỉ cần những nét độc đáo trên trần nhà cũng đủ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp và đặc biệt hơn rất nhiều rồi. Tuy nhiên trong quá trình thi công bạn cần phải lưu ý đến những điều gì? Dưới đây là nội dung chi tiết để bạn có thể tham khảo nhé.

mau-son-thach-cao-dep

ĐỂ THIẾT KẾ TRẦN NHÀ ĐẸP CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Việc lựa chọn mẫu trần nhà, nguyên vật liệu thiết kế trần nhà đã khó nhưng làm thế nào để có thể thiết kế trần nhà đẹp lại không hề đơn giản một chút nào? Vậy tại sao không lưu ý những điều dưới đây nhỉ? Đó là:

Sự tương phản trong thiết kế

Màu sắc của trần nhà khá quan trọng đấy, bạn nên thiết kế nó tương phản với nội thất trong nhà như thế sẽ tạo nên sự ấn tượng cho không gian nếu như bạn chọn loại trần gỗ thì nên chọn nội thất màu trắng nó sẽ khiến cho căn phòng đẹp hơn, còn nếu như chọn trần thạch cao thì có thể sơn màu sao cho nó phù hợp với nội thất trong nhà.

Sử dụng đèn âm trần cho ngôi nhà

Thường thì những ngôi nhà được thiết kế trần thạch cao sẽ dễ dàng thiết kế đèn âm trần hơn rất nhiều, phần ánh sáng của đèn sẽ mang đến hiệu ứng kích thích thị giác trong ngôi nhà từ đó mang lại sự ấm áp và gần gũi hơn cho ngôi nhà của bạn nhé.

Cần làm gì khi thiết kế trần gỗ thô

Trong xu hướng thiết kế nội thất mới nhất hiện nay thì việc thiết kế trần thô nhất là trần gỗ sẽ mang lại sự mộc mạc giản dị mà gần gũi nhưng cũng không hề kém phần tinh tế đâu nhé.

Sử dụng kết hợp nhiều chất liệu khác nhau trong thiết kế

Khi bạn thiết kế trần nhà cho dù là những chi tiết nhỏ nhất cũng nên để ý đến những chất liệu khác nhau mà ta sẽ kết hợp trong đó, thường gặp nhất ở đây có lẽ là chất liệu thạch cao bởi ưu điểm của nó là biến không gian ngôi nhà trở nên đẹp hơn với giá thành rẻ nhất. Tuy nhiên nếu như bạn có điều kiện kinh tế thì tại sao không thử biến tấu một chút với gỗ cùng với đó là sự giúp sức thêm của ánh sáng tự nhiên hay đèn điện phù hợp sẽ tạo nên những mảng màu ấn tượng khiến cho ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

Thiết kế trần nhà dựa vào màu sắc của tường

Với một tường nhà có màu sắc đậm thì bạn cũng không nên thiết kế trần nhà với màu sắc không phù hợp, cần đảm bảo sự hài hòa nhất định từ đậm đến nhạt như thế sẽ khiến ngôi nhà trở nên sinh động hơn khá nhiều đấy. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *