Thách thức của Việt Nam khi được các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư

 

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, thị trường linh kiện điện tử, thiết bị điện tử đang được cả thế giới chú trọng, và thị trường Việt Nam cũng đang nhận được sự đầu tư khá nhiều từ các doanh nghiệp nước ngoài chính điều này đã tạo nên thách thức khá lớn.

Tại những tỉnh thành của Việt Nam như Bắc Giang, Nghệ An… những công ty linh kiện điện tử như công ty luxshare ict nghệ an… đang mọc lên khá nhiều, nguồn vốn đầu tư lớn, xây dựng nhà máy với quy mô rộng, dây chuyền hiện đại sẽ giúp thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế của tỉnh cũng như cả đất nước. Nó sẽ giúp cho Việt Nam nhanh chóng hội nhập với nền kinh tế quốc tế. Việc đầu tư này mang đến khá nhiều cơ hội như:

  • Tăng cường vị thế Việt Nam trên trường quốc tế
  • Phát triển công nghệ kỹ thuật, tiếp cận khoa học hiện đại
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm
  • Tạo công ăn việc làm cho nhân công Việt…

Tuy nhiên nó cũng tạo nên khá nhiều những thách thức đòi hỏi phải vượt qua, đó là thách thức gì? Hãy cùng đi tìm hiểu cụ thể ở nội dung dưới đây nhé.

luxshare-ict-nghe-an

Thách thức của Việt Nam khi được các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư

Khi có nhiều những công ty đầu tư vào nước ta thì kéo theo đó là lượng rác thải, chất thải ra môi trường cũng khá nhiều đây là 1 thách thức lớn, bạn phải biết rằng không ít các đơn vị đã thuê nhà xưởng thay vì xây dựng nhà xưởng mới nên sẽ kém chất lượng khi sử dụng thì nó sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường.

Đồng thời cũng nên để ý đến việc chú trọng khai thác nguồn nguyên liệu tự nhiên, chính điều này cùng với ô nhiễm môi trường đã tạo nên những thiệt hại vô cùng to lớn cho cả con người lẫn thiên nhiên, chính vì thế mà các hoạt động diễn ra cần phải đảm bảo an toàn và cần xử lý theo quy trình chuẩn xác để không gây ảnh hưởng đến đời sống xung quanh.

Khi các doanh nghiệp nước ngoài lấn sân vào thị trường Việt nó sẽ tạo nên được 1 cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt với các doanh nghiệp trong nước, tuy nhiên cách thức sản xuất và công nghệ cũng như bí quyết lại không được chuyển giao đồng thời kinh nghiệm quản lý rất có thể cũng không được truyền bá 1 cách trọng vẹn, vì thế đây chính là những khó khăn và nước ta có thể gặp phải khi các doanh nghiệp nước ngoài quyết định đầu tư vào nước ta và cần phải nắm rõ để đảm bảo vượt qua được những thách thức này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *