Ý tưởng phối màu sắc cho trần thạch cao phòng khách

Trần thạch cao được sử dụng khá nhiều trong thiết kế nhà, tuy nhiên để để tạo được 1 không gian ấn tượng, phù hợp thì việc phối màu sắc cho trần thạch cao là thực sự cần thiết, nhất là trong phòng khách, nơi thường xuyên phải tiếp đón những vị khách đến chơi nhà.

Điều này hoàn toàn đúng, vì khi phối màu trần thạch cao hợp lý sẽ khiến cho không gian ngôi nhà trở nên sinh động, cá tính và đẳng cấp hơn rất nhiều, từ đó tạo được ấn tượng đặc biệt với khách đến nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần phải đặc biệt để ý đến yếu tố phong thủy nữa nhé, vì đây là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến vận mệnh đấy.

tran-thach-cao-phong-khach-hien-dai-1-1

Ý TƯỞNG PHỐI MÀU SẮC CHO TRẦN THẠCH CAO TRONG PHÒNG KHÁCH

Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn nên biết khi muốn phối màu cho trần thạch cao trong phòng khách của mình. Hãy cùng theo dõi xem nó có điểm gì đặc biệt nhé.

Phối màu trần thạch cao cho phòng khách nhỏ

Đây là một không gian sinh hoạt chung cho mỗi thành viên trong gia đình, và cũng là trung tâm của ngôi nhà, vì thế mà việc bạn lựa chọn màu sắc của trần thạch cao sẽ quyết định khá nhiều đến sự chau chuốt, tỉ mỉ… của người sử dụng.

Với những ngôi nhà mà có diện tích phòng khách nhỏ khi tiến hành thiết kế hay thi công để tạo được cảm giác không gian rộng rãi hơn thì hãy thử thiết kế mẫu trần giật cấp phẳng hay giật cấp nhẹ xem. Với màu sắc nhẹ nhàng,  không hoa văn sẽ phù hợp nhất, với thiết kế này nó sẽ khiến cho căn phòng của bạn trông rộng thoáng hơn và không bị tù túng vì có quá nhiều những chi tiết rườm rà khác nhau.

Việc sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng âm trần sẽ vô cùng phù hợp đấy, ánh sáng nhẹ sẽ mang lại sự thanh lịch cho không gian, con người ta cảm thấy dễ chịu hơn và cũng đánh lừa thị giác của người dùng nữa.

Nhà ống nên phối màu trần thạch cao như thế nào?

Trong những ngôi nhà ống thì mẫu trần thạch cao giật cấp và trang trí trung tâm với những hình khối khác nhau dường như là phù hợp nhất. Có những loại thiết kế cơ bản như sau:

  • Phối màu sắc trần với những khối tròn đồng tâm ở giữa trần thạch cao màu sắc cần phù hợp nhất.

  • Kết hợp ánh sáng vàng và xanh dương có thể sẽ trở thành 1 gợi ý tuyệt vời cho phòng khách nhà ống hiện đại đấy, tại sao không thử nhỉ?

  • Sử dụng mẫu trần thạch cao giật cấp với việc phối màu theo tông màu trắng và trang trí phần trung tâm sẽ tạo cho căn phòng các hình khối, vô cùng phù hợp với ngôi nhà ống.

 

Ngoài ra thì với những phòng khách có thiết kế đơn giản thì việc phối màu cho trần sẽ tạo nên nét đẹp nhất định, bạn có thể sử dụng màu sắc đơn nhẹ, màu đơn giản và dùng 1 số màu đơn sắc để tạo điểm nhấn riêng, nhưng đó chỉ nên dùng những chi tiết nhỏ thôi nhé. Màu sắc nhẹ nhàng mà bạn có thể sử dụng được đó là màu vàng kem, màu ghi xám, màu trắng, màu kem nhạt…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *