Những vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn keo dán trong xây dựng

 

Với mỗi vật liệu, mỗi công trình khác nhau thì chúng ta sẽ lựa chọn những loại keo dán khác nhau ví dụ như keo AB có thể sử dụng được khi dán gỗ, dán kính hay những loại vật liệu kim loại, keo chống thấm tường… 

Với mỗi loại keo sẽ có những công dụng riêng vì thế khi lựa chọn chúng trong xây dựng thì bạn cần phải hết sức cẩn thận, lựa chọn kỹ càng theo đúng mục đích sử dụng của bản thân có như thế nó mới phát huy được hết công dụng, mang lại những giá trị lớn. Vậy khi lựa chọn keo dán bạn cần phải để tâm đến điều gì nhỉ?

keo-ab

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN KEO DÁN TRONG XÂY DỰNG

Thật ra cũng không quá khó để bạn có thể chọn được loại keo phù hợp, bạn chỉ cần để ý đến 3 vấn đề nổi bật dưới đây để đảm bảo khả năng bám dính và độ an toàn cũng như tuổi thọ cho toàn bộ công trình, đó là:

Tìm hiểu về đặc điểm khí hậu từng vùng miền

Điều này vô cùng quan trọng đấy, với những công trình mà nằm ở vùng có khí hậu khắc nghiệt, thời tiết nóng ẩm mưa nhiều thường xuyên thì việc bạn lựa chọn những loại keo có khả năng chịu được ánh sáng mặt trời, tia UV… là vô cùng cần thiết. Những loại keo này khi chịu tác động trực tiếp sẽ không bị biến đổi màu sắc cũng không bị ẩm mốc hay rạn nứt, nó sẽ đảm bảo độ an toàn.

Không những thế, cho dù bạn lựa chọn keo ab một loại keo khá cứng và bền thì nó sẽ giúp cho những món đồ nội thất của bạn luôn đảm bảo được độ bền khi sử dụng, nó có khả năng kết dính tốt hầu hết các chất liệu đấy.

Tìm hiểu xem mục đích mình xây dựng công trình để làm gì?

Có những công trình không cần những chi tiết thẩm mỹ quá cầu kỳ, nhưng cũng có công trình luôn chú ý đến phần trang trí, phần phụ họa, thông thường thì những công trình này sẽ sử dụng các sản phẩm chuyên biệt để trang trí hay sử dụng bề mặt kính, các sản phẩm gỗ làm ngoại thất… đây là những loại sản phẩm khá khó thi công vì sẽ phát sinh nhiều chi tiết nhỏ.

Chính vì thế mà việc lựa chọn loại keo dán tốt, phù hợp sẽ đảm bảo được độ bền, an toàn và thẩm mỹ của công trình. Loại keo này cần có độ bám dính chắc chắn, dẻo khi khô và không bị rạn nứt hay bong tróc, nó cần phải có nhiệm vụ thay thế những loại đinh vít truyền thống nữa nhé, chính vì thế mà bạn cần phải hết sức để ý đến vấn đề này để đảm bảo chọn được loại keo phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

Giá thành sản phẩm của loại keo mà bạn sử dụng

Đây cũng là một vấn đề mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm, vì thường chất lượng sẽ đi đôi với giá thành, bạn đừng nghĩ keo có giá rẻ thì nó sẽ có độ bền rất cao, không có nhé, nó sẽ phù hợp với những công trình và thời gian riêng biệt.

Ngoài ra thì cần lựa chọn loại keo đảm bảo an toàn, không sinh ra độc hại cho người sử dụng nữa nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *