Một vài lưu ý khi thiết kế gác lửng bằng gỗ

 

Chắc hẳn với những gia đình có diện tích nhỏ thì việc thiết kế gác lửng sẽ giúp cho không gian nhà được mở rộng và nâng cao được công năng sử dụng. Trong số những vật liệu được sử dụng hiện nay thì gác lửng bằng gỗ dường như được sử dụng nhiều hơn cả. Tại sao vậy?

Không thể phủ nhận được rằng gỗ luôn là một vật liệu được nhiều người yêu thích, nó không những bền, đẹp, tạo sự thân thiện gần gũi mà còn khiến cho không gian trở nên sang trọng hiện đại hơn rất nhiều. Chính vì điểm này mà gác lửng bằng gỗ luôn khiến cho ngôi nhà thêm thoáng mát và cũng tạo sự mới mẻ cho không gian nữa. Tuy nhiên khi gác lửng bằng gỗ thì bạn cũng cần phải để ý làm sao cho nó luôn tạo được nét đẹp cũng như đáp ứng công năng sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình.

gac-lung-bang-go-1 (1)

Một vài lưu ý khi thiết kế gác lửng bằng gỗ bạn nên biết?

Hãy để ý một vài vấn đề dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có được 1 gác lửng như ý để giúp cho cuộc sống thoải mái hơn nhé, đó là:

Đáp ứng được yêu cầu tiêu chuẩn của gác lửng bằng gỗ

Khi thiết kế gác lửng bằng gỗ đây chính là không gian thêm của ngôi nhà không được thiết kế từ ban đầu vì thế mà bạn chỉ nên thiết kế gác với diện tích tối đa là bằng 2/3 chiều sâu của căn nhà thôi nhé, đồng thời cũng không nên xây gác lửng quá lớn như thế sẽ chiếm hết diện tích của tầng bên dưới sẽ tạo nên sự không cân đối đánh mất đi nét đẹp tổng thể của toàn bộ ngôi nhà.

Ngoài ra thì bạn cũng nên để ý đến chiều cao tiêu chuẩn của gác lửng bằng gỗ nữa, hãy nhớ nó chỉ nên rơi vào khoảng 2,5 – 2,8m thôi nhé, cũng không nên xây quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cho ngôi nhà có cảm giác trống trải hoặc chật hẹp đấy. Điều này vô cùng quan trọng bạn cần phải xác định ngay từ khi lên kế hoạch xây dựng thêm để có thể thi công nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian để sửa đi sửa lại.

Yêu cầu về mặt thẩm mỹ của gác lửng bằng gỗ cần phải được đáp ứng

Đây là một vấn đề khá quan trọng mà bạn cần phải lưu ý ngay lập tức, để cho gác lửng có thể đem lại nét đẹp tinh tế và sự sang trọng cho mỗi gia đình thì bạn cần phải chăm chút và trang trí sao cho thật cẩn thận, nhất là việc bạn lên thiết kế trang trí nội thất. Nếu là không gian riêng tư hay phòng bếp thì không cần quá cầu kỳ tuy nhiên nếu như bạn sử dụng gác lửng bằng gỗ để làm phòng khách thì càng tuyệt đối lưu tâm đến vấn đề này, sử dụng tông màu sắc, màu nội thất hay những món đồ nội thất phù hợp với không gian.

Bạn có thể sử dụng lan can gỗ hay bằng sắt hoa để trang trí tạo nên nét đẹp nghệ thuật còn muốn mang phong cách hiện đại thì có thể sử dụng lan can bằng kính trong suốt nhé nó không chỉ đẹp mà còn khiến cho căn nhà trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn rất nhiều đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *