Tường gạch có thể được thay thế bằng tấm tường bê tông siêu nhẹ

 

Tấm tường bê tông siêu nhẹ hiện nay đang được sử dụng khá nhiều trong các công trình dân dụng cũng như các công trình lớn có thể kể ra như nhà ở, chung cư cao tầng, tòa nhà văn phòng… bởi nó mang lại khá nhiều ưu điểm và vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Nếu như trước đây các bức tường thường được xây dựng chính là gạch thì hiện nay đã dần được thay thế bằng những nguyên các loại vật liệu xây dựng nhẹ mới có thể kể ra thư tấm tường bê tông siêu nhẹ chả hạn. Chính những sản phẩm này đã mang lại cho công trình một sức sống mới và cũng giúp cho người thi công tiến hành nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và thời gian thi công.

tuong-be-tong-sieu-nhe-1

Tấm tường bê tông nhẹ có thể thay thế tường gạch truyền thống

Điều này hoàn toàn đã xảy ra đối với không ít những công trình xây dựng hiện nay, nhiều người nghĩ rằng những tấm bê tông nhẹ kia chỉ có thể sử dụng làm vách ngăn mà thôi tuy nhiên đây chính là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đấy, bởi những tâm này hiện nay có thể thay thế tường gạch chỉ cần bạn lên kế hoạch sử dụng chính xác đúng vị trí là được nhé.

Những tấm bê tông nhẹ được sản xuất chính dựa trên những vật liệu có sẵn như cát, xi măng, đá nghiền… và gần như không hề sử dụng bất kỳ một chất phụ gia độc hại nào cả nên đảm bảo an toàn cho các công trình. Đồng thời các tấm tường cũng được sản xuất theo công nghệ đùn ép hiện đại nhất nên nó có kích thước khá đa dạng phù hợp với nhiều hạng mục khác nhau của các công trình xây dựng khác nhau.

Có những tấm tường bê tông nhẹ có độ dày như 7,5 cm, 10cm, 14cm… tùy vào mục đích sử dụng của người dùng để làm ngăn phòng hay làm tường bao mà đơn vị thi công sẽ tiến hành lựa chọn tấm có kích thước sao cho phù hợp. Với tấm tường bê tông mà có độ dày ít thì thường chỉ sử dụng làm tấm ngăn phòng mà thôi còn nếu như những tấm dày thì có thể sử dụng làm tường bao quanh nhà được nhé, nó có thể thay thế tường gạch khá hiệu quả đấy.

Về độ rộng thì cũng có nhiều kích thước khác nhau để thuận tiện trong quá trình xây dựng cũng như quá trình vận chuyển đến các công trình, thường thì tấm có độ rộng khoảng 0,6m sẽ được sử dụng nhiều hơn cả nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian thi công tối đa hơn gạch xây dựng truyền thống khá nhiều đấy. 

Để có thể thi công được các tấm gạch bê tông siêu nhẹ này thì người ta sử dụng phương pháp lắp ghép là chủ đạo, các tấm được ghép lại với nhau và được xử lú trực tiếp bằng các mối nối keo chuyên dụng cực kỳ chắc chắn, nó khá bền bỉ và có thể khô ngay sau khi thực hiện nên gần như việc thi công bằng tấm gạch bê tông nhẹ bạn không cần phải chát quá nhiều vôi vữa và các công trình sử dụng tấm tường cũng có thời gian thi công nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc thi công bằng các loại gạch truyền thống đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *