Những kiểu thiết kế nhà gỗ 5 gian phổ biến hiện nay

 

Hiện nay có khá nhiều mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian khác nhau được con người biến tấu, sử dụng, họ mong muốn được sống trong một ngôi nhà mang phong cách cổ xưa trong xã hội hiện đại để được trải nghiệm sự yên bình, tĩnh lặng.

Có thể nói, thiết kế  nhà gỗ 5 gian luôn mang một phong cách độc đáo, tinh xảo và lạ mắt từng chi tiết đều được thiết kế khá cụ thể, chi tiết như đường trạm trổ, đường viền soi… có thể nó mềm mại nhưng có thể mang lại nét đẹp khỏe khoắn. Tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích của mỗi người mà có những bản thiết kế nhà gỗ 5 gian khác nhau nhé.

mau-nha-go-4-gian-5-gian

NHỮNG KIỂU THIẾT KẾ NHÀ GỖ 5 GIAN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay có 3 mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian khá phổ biến được nhiều người biết đến, đó chính là:

Nhà gỗ 5 gian thông nhau

Đây được cho là nhà gỗ 5 gian phổ biến nhất thời xưa, ngôi nhà này mang lại nhiều công dụng như điều hòa khí cho ngôi nhà cực tốt, tránh được hiện tượng ẩm thấp hay bí khí cho ngôi nhà, giúp cho mùa đông ấm áp hơn, mùa hè thì mát mẻ hơn. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng có một hạn chế đó là khi không gian thông nhau thì gia chủ sẽ không có không gian riêng tư, thật bất lợi khi sử dụng đúng không nào?

Từ 2 bên hông nhà có thêm cửa phụ để đi lại ta không cần phải đi qua cửa chính nữa, vô cùng tiện lợi với những gia đình có khách đúng không nào?

Thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 chái

Với những ngôi nhà dù là 5 gian hay 3 gian thì phần không gian giữa được cho là gian chính nên sẽ to nhất, được dùng làm phòng thờ, đây là nơi tiếp khách nên thường được đầu tư kỹ lưỡng hơn với đầy đủ hệ thống bàn ghế hay tủ sập, chè… đây được cho là bộ mặt của ngôi nhà, thường thì những nội thất trong nhà cũng được thiết kế đơn giản mang phong cách truyền thống xưa kia.

Những gian còn lại trong nhà gỗ 5 gian được dùng làm phòng ngủ cho khách và phòng ngủ cho mỗi thành viên trong gia đình, phần 2 chái chính là nơi để gia chủ lưu trữ đồ đạc nữa đấy.

Thiết kế nhà gỗ 5 gian với 2 buồng ngói

Có nghĩa là ngôi nhà này đang có 2 gian thò và 3 gian thụt. Nghe có vẻ hơi khó hiểu một chút đúng không nào? Thật ra thì thiết kế với 3 gian giữa được lùi hẳn xuống so với 2 phần chái đấy. Đây là một thiết kế khá kín, nó tạo nên nhiều không gian riêng tư hơn so với 2 thiết kế nhà gỗ 5 gian ở trên, điều này được nhiều người thích thú hơn nhiều. 2 buồng được khép kín thông với 3 gian ở giữa và mang lại không gian riêng tư cho chủ nhân.

Có thể nói, những ngôi nhà gỗ 5 gian này luôn được nhiều ngườ lựa chọn, chính vì thế mà nếu như bạn đang có ý định muốn sở hữu và thiết kế không gian ngôi nhà như thế để tạo nét đẹp truyền thống và có không gian đơn giản, bình yên trong xã hội hiện đại này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *