Những thông tin về trần thạch cao bạn nên biết

 

Trần thạch cao hiện đang là loại trần được ưa chuộng nhiều nhất, nó được ứng dụng ở hầu hết các công trình xây dựng như nhà ở, siêu thị, văn phòng, chung cư… Tuy được ứng dụng ở khá nhiều công trình khác nhau nhưng có mấy người nắm bắt được những thông tin về loại trần này.

tran-thach-cao-1

Nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết để bạn có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết nhé.

Trần thạch cao là gì?

Thật ra đây là loại trần được ghép bởi nhiều tấm thạch cao khác nhau kết hợp cùng với khung xương trần thạch cao và ghép lại với nhau. Hiểu đơn giản hơn tức là trần thạch cao chính là một tổ hợp của sự kết cấu giữa các nguyên vật liệu khác nhau như tấm thạch cao, sơn bả, khung xương cùng với một số chất phụ gia khác.

Chức năng chính của loại trần này chính là:

  • Nó giúp tạo nên một mặt phẳng cho trần nhà, đồng thời những tấm thạch cao còn liên kết trực tiếp với khung xương thông qua những loại vít chuyên dụng từ đó khiến cho trần nhà được phẳng nhất.
  • Còn phần khung xương sẽ có chức năng chính là tạo sự cố định cho hệ thông trần sao cho vững chắc nhất, đồng thời cũng giúp cho chúng ta có thể treo hệ trần lên mái hay sử dụng sàn bê tông cốt thép được vững chắc nhất nữa.
  • Còn sơn bả thì sao? Nó có công dụng chính là tạo nên độ bóng, mịn và nhắn cho bề mặt trần nhà.

Trần thạch cao có những loại nào được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay trần thạch cao có khá nhiều dạng khác nhau tuy nhiên có 3 dạng chính được sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng, có thể kể ra như:

  • Loại trần thạch cao giúp tạo nên phong cách riêng cho ngôi nhà: tức là nó sẽ tạo nên phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển hay phong cách hiện đại nhé, khá đẹp và lạ mắt đấy.
  • Loại trần thạch cao theo hình dáng: tức là có thể là trần thạch cao nổi hay trần thạch cao chìm, tùy vào kiến trúc và không gian ngôi nhà của bạn để có thể có được loại trần thạch cao thích hợp nhất.
  • Loại trần thạch cao được xây dựng theo chức năng: Tùy vào mục đích sử dụng của người dùng có thể sử dụng loại trần cách nhiệt, cách âm, chống cháy hay chống ẩm… khác nhau, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người dùng nhé.

Hiện nay, những tấm trần thạch cao này được sử dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng từ những công trình dân dụng cho đến những công trình công cộng, ngân hàng, khách sạn, nhà hàng… nó giúp tạo nên không gian nội thất đẹp mắt mang phong cách thiết kế khác nhau có thể là cổ điển hay hiện đại… đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của người sử dụng.

Đặc biệt khi sử dụng trần thạch cao còn khá linh động, dễ dàng tháo lắp và đa dạng về mẫu mã, thiết kế giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng và phù hợp với nhiều không gian nhà khác nhau tạo nên sự khác biệt cho không gian nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *