Tận dụng gầm cầu thang trong phòng khách tạo sự ấn tượng cho không gian

Thường trong mỗi gia đình thì cầu thang sẽ được thiết kế nối liền ngay tại phòng khách nhưng nếu như không biết cách trang trí hay tận dụng thì nó vừa lãng phí lại khiến cho không gian trở nên xấu xí hơn.

Sự phối hợp hài hòa giữa phòng khách và cầu thang sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng và cuốn hút hơn rất nhiều đấy nhé. Cầu thang còn là nơi lưu thông kết nối chặt chẽ giữa các tầng lầu của một ngôi nhà, vậy nên khi thiết kế thì bạn cần phải làm sao tạo nên điểm nhấn, nét độc đáo cho không gian là điều nhiều người quan tâm nhất.

Tận dụng cầu thang để thiết kế giá sách tiết kiệm diện tích 

Khoảng không gian dưới gầm cầu thang khá rộng và thoáng nên nếu như bạn tận dụng được gầm cầu thang chạy dọc nhà để thiết kế tủ sách sẽ khiến cho không gian phòng khách trở nên rộng thoáng hơn. Vậy tại sao bạn lại không thử nhỉ? Ngoài việc thiết kế tủ sách thì bạn có thể sử dụng để bài trí kệ tủ ti vi cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến không gian đâu nhé.

Việc làm này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm diện tích tối đa, đồng thời cũng tạo nên được sự thoải mái, dễ chịu cho gia chủ, bạn sẽ có không gian thoáng đãng, đẹp, tiện nghi để từ đó có những giây phút thoải mái nhất nhé.

gam-cau-thang

Tận dụng cầu thang để làm giếng trời lấy ánh sáng

Thường cầu thang sẽ được thiết kế thông tầng vì thế mà bạn có thể tận dụng để làm giếng trời trong nhà  hay những ô cửa sổ thoáng đón ánh sáng tự nhiên đi vào trong nhà, từ đó nguồn năng lượng sẽ được hội tụ lại nhiều hơn và khiến cho vận khí được tốt nhất.

Đồng thời phòng khách cũng là nơi tiếp khách của cả gia đình nên nếu như bạn có được một không gian thoáng đãng như thế sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng có thêm được những trải nghiệm tuyệt vời và lý thú nhất đấy nhé.

Tại sao bạn lại không làm thử nhỉ? Ánh sáng còn khiến cho không gian nhà trở nên rộng thoáng hơn và dễ dàng hơn.

Sử dụng tông màu gỗ hài hòa giữa cầu thang và phòng khách

Có nhiều chuyên gia kiến trúc cho rằng nếu như bạn quá lạm dụng đồ gỗ nó sẽ khiến cho không gian nhà thêm nặng nề, ngột ngạt hơn rất nhiều, tuy nhiên nếu như bạn biết cách sử dụng kết hợp thì sẽ khiến cho không gian nhà thêm rộng thoáng hơn khá nhiều đấy, tại sao bạn lại không thử nhỉ?

Cầu thang đóng vai trò là nơi kết nối không gian trong toàn bộ ngôi nhà vì thế mà khi sử dụng gỗ để trang trí cầu thang nó sẽ làm giảm sự thô sơ của phòng khách thay vào đó là sử dụng những đường con uốn lượn điệu đà để tạo nên sự nhẹ nhàng, thoải mái hơn nhiều cho không gian. Vì thế mà khi bạn sử dụng gỗ cho cả cầu thang và phòng khách thì nó cũng sẽ tạo nên được nét đẹp đặc biệt, sự hài hòa và khiến cho không gian ngôi nhà trở nên thoải mái, dễ chịu hơn, đẹp và sang trọng hơn khá nhiều nữa đấy. Chả có lý do gì mà chúng ta không thử đúng không nào?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *