Bí quyết trang trí phòng bếp trông rộng và thoáng hơn

 

Với những căn phòng bếp nhỏ thì việc trang trí giúp cho bếp rộng thoáng hơn đang là điều được khá nhiều gia chủ quan tâm, một căn bếp rộng, thoáng sẽ giúp cho bữa ăn được ngon hơn, gia đình hạnh phúc hơn.

Bếp là không gian chính trong nhà, nó giúp cho bạn thực hiện được những món ăn ngon, cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà. Không những thế, căn bếp còn được cho là một không gian đặc biệt để gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình vì thế một không gian bếp mang lại sự thoải mái, dễ chịu sẽ giúp ích rất nhiều cho mỗi gia đình đấy. Vậy bạn đã biết cách làm sao để biến không gian bếp nhỏ nhà mình trở nên rộng, thoáng hơn chưa?

bep-an4

Lựa chọn màu sắc cho không gian bếp

Lời khuyên là bạn nên lựa chọn không gian bếp sao cho đó là những gam màu sáng bởi khi sử dụng gam màu sáng nó sẽ giúp biến không gian trở nên rộng hơn. Tuy nhiên bạn không nên chọn màu sắc lòe loẹt sẽ khiến cho tầm nhìn bị hạn chế và bạn sẽ cảm thấy rối mắt hơn rất nhiều đấy. Bạn hãy nhớ là chọn màu sơn tường cũng như màu nội thất có hoa văn đơn giản một chút, cả không gian cũng cần phải nền nã như thế sẽ tạo nên một không gian bếp nhẹ nhàng, ấm cúng nhất.

Nếu như bạn sử dụng gam màu tối hay màu cà phê nó sẽ ảnh hưởng đến thị giác của bạn và biến căn phòng trở nên nhỏ hơn rất nhiều so với bình thường, tạo cho người dùng cảm giác nặng nề, khó chịu vì thế mà có thể nói màu sắc ảnh hưởng khá nhiều đến thiết kế không gian đấy.

Sử dụng hệ thống tủ bếp nhiều ngăn và kệ âm tường

Đây chính mà một bí quyết giúp cho căn bếp của gia đình bạn thêm gọn gàng và rộng thoáng hơn đấy, tại sao lại không thử nhỉ? Việc tận dụng tối đa hệ thống tủ bếp nhiều ngăn sẽ giúp cho bạn tăng diện tích lưu trữ đồ, và dễ dàng phân loại các món đồ khác nhau được đặt trong đó, vì thế mà căn bếp của gia đình bạn trông sẽ luôn gọn gàng nhất, những món đồ được cất gọn thì căn bếp trông thoáng hơn là điều đương nhiên rồi.

Sử dụng quy tắc không gian mở

Hiện nay thì có khá nhiều căn hộ chung cư hiện đại hay những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ, eo hẹp thì việc sử dụng nguyên tắc không gian mở sẽ khiến cho toàn bộ không gian ngôi nhà của bạn trở nên rộng thoáng hơn rất nhiều, mặc dù không quá được coi trọng những bước tường ngăn không gian tuy nhiên nếu như bạn biết cách trang trí hay mở rộng thì cũng sẽ khiến cho căn bếp của gia đình bạn trở nên rộng thoáng hơn rất nhiề nhé. Ngoài ra thì việc nối liền phòng ăn và phòng bếp bạn có thể sử dụng chiếc rèm hay tường lửng nó sẽ làm cho không gian bếp trở nên rộng hơn đấy tuy nhiên điều này cũng sẽ khiến lượng mùi bay ra ngoài vì thế mà cần phải lắp đặt hệ thống hút mùi thật tốt để có thể loại bỏ được toàn bộ lượng mùi khó chịu biến không gian thêm trong lành hơn nhé.

>> Phong thủy bếp nấu – Mang đến TÀI LỘC và MAY MẮN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *