Không thể bỏ qua vật liệu đa năng mang tên tấm tường nhẹ

 

Tấm tường nhẹ được cho là vật liệu xây dựng cao cấp, hiện đại đang được ứng dụng khá nhiều trong các công trình hiện nay. Sự ra đời của nó đã đánh dấu cho sự đổi mới đáng kinh ngạc của vật liệu tường đấy.

Quả thật khi khoa học, công nghệ ngày càng phát triển, con người ta càng phát minh ra nhiều những loại vật liệu xây dựng khác nhau mang lại lợi ích cho con người. Trong đó không thể không kể đến vật liệu xây tường nhẹ. Vậy vật liệu này mang những đặc điểm nào khiến cho chúng ta bị thu hút không thể bỏ qua được?

tam-tuong-nhe-1

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA VẬT LIỆU TẤM XÂY TƯỜNG NHẸ

Có thể nói, chính sự ra đời của vật liệu này đã giúp cho chúng ta thay thế được quy trình gạch block truyền thống, nó giúp đáp ứng yêu cầu của con người như tiết kiệm nguyên vật liệu, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí, thời gian thi công… Hiện nay tấm tường nhẹ không chỉ được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng mà còn được sử dụng như một tấm bảng trang trí, tường chống cháy… khá tốt nữa đấy.

Tấm tường nhẹ là vật liệu chịu lửa khá tốt

Với chất liệu tốt và có khả năng chống cháy cực tốt thì đây chính là vật liệu sẽ giúp ích khá nhiều cho con người, khiến cho công trình có khả năng chống cháy khá tốt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thân thiện với môi trường

Đây chính là điều đang được rất nhiều người tán dương, bởi lẽ trong quá trình sản xuất tấm tường nhẹ thì nó không hề phát tán ra bất kỳ chất độc hại nào ảnh hưởng đến môi trường và con người, không những thế bạn cũng có thể tái sử dụng không tạo ra bất kỳ một chất thải xây dựng nào vì thế mà hiện nay nó được ứng dụng khá rộng rãi,

Có khả năng chống ẩm và chống thấm khá tốt

Vì có cấu tạo đặc biệt, xốp, nhẹ nên tấm tường nhẹ có khả năng chống ấm và chống nước khá tốt, đã có nhiều kết quả thí nghiệm cho thấy điều này người ta sử dụng 1 bể chứa nước lớn đặt ngay sau tấm tường nhẹ mà không sử dụng thêm bất kỳ một vật liệu chống thấm nào cả. Sau 1 thời gian thì đằng sau bức tường vấn khô ráo và không có bất kỳ dấu hiệu chống thấm nào nhé.

Có khả năng cách âm khá tốt

Ngoài việc có khả năng chống thấm tốt thì việc sử dụng tấm tường nhẹ còn giúp cách âm khá hiệu quả nữa, với những công trình yêu cầu độ yên tĩnh cao thì việc lựa chọn vật liệu này không chỉ giúp cho công trình nhẹ hơn mà còn khiến cho môi trường yên tĩnh hơn rất nhiều nhé.

Tiết kiệm thời gian xây dựng

Với bức tường có độ phẳng cao như thế thì ta không cần trát tường cũng như có thể điều chỉnh chiều cao hợp lý nhất, vì thế mà sẽ giúp tiết kiệm thời gian xây dựng, nhân công hiệu quả. 

Giảm chi phí toàn diện

Điều này dường như bất kỳ chủ đầu tư nào cũng quan tâm, thực tế thì với chi phí vận chuyển giảm, tiết kiệm lao động và thời gian thi công, cùng chi phí rẻ nên tấm tường nhẹ sẽ giúp giảm chi phí khá nhiều đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *