Hướng dẫn cách hóa giải phong thủy cầu thang giữa nhà

 

Phong thủy cầu thang giữa nhà thường sẽ được đặt ở một khu vực không tốt thì sẽ mang lại những điều không may cho ngôi nhà, vì thế chúng ta cần phải biết cách hóa giải để luôn mang lại may mắn, tài lộc cho ngôi nhà.

Cầu thang vốn được cho là một phần không thể thiếu trong những ngôi nhà tầng, bởi nó chính là xương sống của ngôi nhà tạo nên sự liền mạch giúp cho không gian nhà được thông suốt. Vì thế vị trí đặt cầu thang vô cùng quan trọng bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ mệnh cũng như hướng nhà, kiến trúc ngôi nhà để đặt sao cho phù hợp, nhưng nếu như đã đặt cầu thang giữa nhà mà gặp lỗi phong thủy xây dựng thì cần phải tìm cách hóa giải nhanh chóng, Vậy hóa giải như thế nào nhỉ?

nhung-cach-khac-phuc-cau-thang-giua-nha

Bố trí cầu thang giữa nhà ảnh hưởng như thế nào?

Cầu thang vốn được xem là yếu tố trung tâm của mỗi 1 ngôi nhà tầng và nó cũng là phong thủy nhà ở cũng như văn phòng. Cầu thang không những là nơi giúp cho người dùng có thể di chuyển dễ dàng từ tầng dưới lên tầng trên mà còn giúp kết nối các không gian với nhau lưu thông không khí và ánh sáng cho cả ngôi nhà.

Vì vậy gia chủ cũng không nên xem nhẹ việc bố trí cầu thang ở nhà, đặc biệt là lối dẫn của các luồng khí vào trong ngôi nhà, nếu như bạn đặt sai vị trí bạn sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe cũng như con đường tài lộc công danh của bạn đấy, cần phải tuyệt đối cẩn thận để đảm bảo cho tài mệnh của mỗi thành viên trong gia đình nhé.

Hướng dẫn cách hóa giải phong thủy cầu thang giữa nhà

Nếu như bạn mua nhà có cầu thang giữa nhà hoặc vô tình bố trí cầu thang giữa nhà nhưng lại không có điều kiện để đập đi xây lại thì có thể hóa giải bằng một số cách đơn giản như sau nhé:

  • Hãy tránh trang trí nội thất cầu thang che lấp hết cầu thang đi nhé, nhất là khu vực gầm cầu thang vì việc này sẽ tạo nên sự ứa đọng năng lượng từ đó sinh ra khí xấu. 
  • Nếu ngôi nhà có nhiều cửa sổ cửa ra vào thì việc đặt cầu thang ở giữa nhà như thế này sẽ khiến cho nguồn năng lượng bị phân tán ra ngoài đấy, nó sẽ không thể tích lại những dòng khí tốt ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình, vì thế mà để hóa giải thì bạn hãy sử dụng 1 tấm rèm dày để treo ở cửa khắc phục trường hợp này.
  • Ngoài ra, nếu như cầu thang quá tối thì cần phải thiết kế hệ thống chiếu sáng đầy đủ, vì thế cần trang trí thêm cho cầu thang với những bức tranh có họa tiết tươi sáng, nó sẽ giúp cho cầu thang tăng thêm được sinh khí và từ đó giúp cho vận khí tốt đẹp hơn, thoải mái hơn.
  • Bậc cầu thang cũng không được thiết kế hở, cần thiết kế kín để dòng khí lưu thông không bị phát tán ra bên ngoài.
  • Đồng thời tùy vào không gian cũng như diện tích bậc cầu thang mà thiết kế bậc nhiều hay ít, tuy nhiên không nên thiết kế số bậc chẵn mà nên thiết kế số bậc lẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *