Bố trí cửa sổ lấy ánh sáng dựa trên quy tắc nào?

 

Cửa sổ chính là nơi giúp cho bạn có thể lấy được ánh sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà của mình khiến cho ngôi nhà thông thoáng hơn, không những thế những dòng khí tốt cũng lưu thông vào trong nhà bạn thông qua cửa sổ này, nếu như bạn biết cách thiết kế sao cho phù hợp sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn tài lộc, nhưng nếu như không biết cách bố trí sẽ khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn đấy.

>> 3 Giải pháp lấy sáng cho nhà ống hiệu quả

Bố trí cửa sổ lấy ánh sáng dựa trên những nguyên tắc nào?

Không quá khó để chúng ta có thể tìm hiểu được vấn đề này đâu nhé, nếu như bạn đang quan tâm thì hãy theo dõi này nội dung dưới đây:

Kích thước của cửa sổ

Khi thiết kế thì bạn cần phải để ý đến kích thước cửa sổ đã nhé, bạn cần phải biết là kích thước cửa sổ không phải thiết kế như thế nào cũng được mà nó cần phải tương quan với kích thước nhà và kích thước cửa chính. Thông thường cửa sổ sẽ được bố trí để lấy ánh sáng nên kích thước 1:7 là phù hợp nhất đồng thời về mặt phong thủy thì thường mỗi phòng sẽ có 1 mặt bố trí cửa sổ theo hướng hợp mệnh với gia chủ, tùy theo phạm vi chiều cao và chiều sâu của căn phòng để bố trí sao cho hợp lý nhất.

bo-tri-cua-so-cho-tung-phong-trong-chung-cu-1

Ngoài ra thì kích thước cửa sổ cũng có tỉ lệ khác nhau tùy vào từng khu vực, cụ thể là dựa vào hướng gió, nước và các điều kiện tự nhiên khác, mỗi vùng sẽ có khí hậu khác nhau nên tỉ lệ cửa sổ cũng cần phải thiết kế sao cho phù hợp, độ rộng của căn phòng cũng cần phải xác định khoảng cách từ bức tường có cửa sổ đến bức tường đối diện nữa.

Ngoài ra thì kích thước cửa sổ cũng không nên thiết kế quá rộng vì như thế nếu như đặt ở nơi có nhiều nắng sẽ khiến cho ngôi nhà bị chói, cửa sổ to cũng khiến cho vượng khí bị thoát ra ngoài nhiều hơn.

Màu sắc trang trí cửa sổ

Trong phong thủy màu sắc cũng vô cùng quan trọng vì thế mà sự phối hợp ăn ý của màu sắc cũng giúp cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn, từ đó ghi điểm được với những vị khác đến chơi nhà. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá mải mê quan tâm đến màu sắc mà quên đi các bố trí màu nào để có thể đón được ánh sáng tốt nhất nhé.

Trong ngôi nhà thì màu cửa vô cùng quan trọng khi có màu sắc đồng điệu với màu tường cũng như hệ thống cửa chính, cổng thì sẽ giúp không gian ngôi nhà kết nối lại với nhau, tạo nên sự hài hòa và không bị rối mắt.

Lựa chọn khung cửa sổ cho ngôi nhà

Một khung cửa sổ hài hòa sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn rất nhiều đấy ví dụ như nhà bạn xây theo phong cách cổ điển thì nên lựa chọn cửa sổ có phần mái vòm như thế sẽ hài hòa hơn còn nếu xây thêm phong cách hiện đại thì có thể thiết kế khung cửa sổ đơn giản hơn một chút, hình chữ nhật hay hình vuông đều được, chỉ cần nó hài hòa với không gian nhà là được rồi nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *