Khi thiết kế phòng khách không được bỏ qua những nguyên tắc nào?

Phòng khách luôn được mệnh danh là bộ mặt của ngôi nhà vì thế mà bạn cần phải thiết kế lựa chọn đồ nội thất cũng như bài trí sau cho hài hòa, phù hợp, điều này không những khiến cho bạn có thêm phong thủy tốt lành mang lại may mắn, tài lộc mà còn giúp cho ngôi nhà thêm đẹp hơn, tăng giá trị sử dụng và thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên khi thiết kế phòng khách có khá nhiều điều có lẽ bạn chưa biết, có những nguyên tắc không thể bỏ qua. Đó là:

Không sử dụng những vật sắc nhọn để trang trí phòng khách

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải lưu tâm, nó tối kỵ trong phong thủy đấy vì thế hiện sự nguy hiểm và bạo lực cho gia chủ. Nếu như vô tình mà phòng khách nhà bạn lại phạm phải sai lầm này thì chủ nhân cũng như các thành viên trong ngôi nhà sẽ dễ bị bất động quan điểm và sinh ra xích mích. Vậy tại sao bạn lại sử dụng nó nhỉ hãy loại bỏ đi những vật có điểm sắc nhọn như kiếm, sừng động vật… đi nhỉ mà thay vào đó là một bước trang phong thủy, bộ đèn chùm.. 

> Mẹo thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp tiện ích nhất

Khong-trang-tri-vat-sac-nhon-trong-phong-khach

Không sử dụng tranh bạo lực hung tàn

Những bức tranh nhẹ nhàng như phong cảnh, tranh hoa, tranh dân gian…  thì sẽ khiến cho ngôi nhà bạn có được một sự nhẹ nhàng, thoải mái và không gian bừng sáng hơn. Tuy nhiên bạn không nên treo những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết đánh nhau hay những hình ảnh của con mãnh thú hung ác như đại bàng, hổ, rồng, gấu… bởi nó sẽ phá vỡ đi không gian đầm ấm của ngôi nhà, thể hiện tính bạo lực.

Trang trí không có ý tưởng thiết kế, tuyệt đối không nên

Với những vách ngăn tù túng nhiều gia đình đã biến tấu và sử dụng một kệ sách để thay thế vách ngăn đó, tuy nhiên nếu như không gian phòng khách không phù hợp thì việc làm này nhiều khi còn khiến cho không gian trở nên bức bí hơn đấy, vì khi phòng khách nhỏ mà có quá nhiều đò đạc thì sẽ phá vỡ đi không gian phòng và cũng ảnh hưởng đến giá trị không gian sống nữa.

Tại sao bạn không thử sử dụng các sản phẩm thông minh để giúp cho ngôi nhà thêm đẹp và tiện lợi hơn nhỉ, đồng thời nó cũng sẽ khiến cho không gian thêm rộng thoáng hơn nữa đấy.

Phòng khách thiếu ánh sáng

Một phòng khách lúc nào cũng tối, mờ ảo không có ánh sáng tự nhiên thì thật là tù túng đúng không  nào? Tại sao bạn không biến phòng khách hàng mình trở nên sáng hơn, thoải mái hơn với ánh sáng và gió tự nhiên nhỉ, bạn có thể mở thêm cửa sổ hay sử dụng các ô thoáng bằng kính sẽ khiến không khí được lưu thông, ánh sáng vào trong nhà và không khí không bị yếm khí nữa, rất tốt trong phong thủy đấy.

Ngoài ra thì khi thiết kế phòng khách bạn cũng cần phải lưu ý đến việc lựa chọn gạch lát nền nữa, hãy đảm bảo chất liệu tốt và màu sắc hài hòa với không gian sơn tường cũng như những món đồ nội thất, nó sẽ khiến cho không gian nhà bạn thêm đẹp hơn và tăng tính thẩm mỹ đấy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *