Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ bạn nên biết

 

Bàn thờ chính là nơi bạn thờ cúng ông bà tổ tiên, hay thờ thánh thần, ông công… đây là nơi linh thiêng, cao quý vì thế mà cần phải đảm bảo được đặt ở nơi sạch sẽ nhất. Bạn hãy nhớ là khi đặt bàn thờ còn phải đảm bảo luôn tuân theo phong thủy ngũ hành nữa, có như thế mới giúp cho bạn có thêm được tài lộc cũng như vận khí gia đình được tốt nhất. 

Tuy nhiên, có không ít người có thể do vô tình hoặc chưa tìm hiểu kỹ nên khi đặt bàn thờ thường phạm phải một số đại kỵ, vậy nên, nếu như phạm vào một số điều kiêng kỵ dưới đây thì bạn cần phải tìm thầy phong thủy về cúng và hóa giải ngay đi nhé.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ bạn nên biết

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người vì thế mà tuyệt đối bạn không được đặt bàn thờ trong phòng ngủ đâu nhé, nhất là phòng ngủ vợ chồng thì lại càng không được đặt. tuyệt đối tránh xa vị trí này.

ban-tho

Ngoài ra thì bàn thờ trong phong thủy được coi là kháo sơn vì thế cần phải đặt ở nơi vượng sơn tinh, nơi này sẽ hội tụ nhưng tinh túy, tinh hoa và cũng là nơi thiêng liêng của đất trời, sẽ giúp cho ngôi nhà thêm vượng hơn và gia chủ cũng gặp được nhiều may mắn hơn.

Thời gian lập bàn thờ cũng là điều mà bạn cần phải quan tâm, việc lập bàn thờ thường sẽ được tiến hành cùng với thời gian nhập trạch khi vào nhà mới, vì thế nên việc bạn xem và lựa chọn thời gian vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa đặc biệt vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình bạn cũng như cuộc sống sau này. Thời gian này cần phải phù hợp với thời gian mà bạn nhập trạch, cúng tế và cả tuổi của gia chủ nữa, đặc biệt là cần phải để ý đến thời điểm có sao bát bạch, cần phải hóa giải sát khí nhé.

Người tiến hành lập bàn thờ cũng vô cùng quan trọng, không phải ai cũng được đứng ra lập bàn thờ đâu nhé, nhất là những người phụ nữ đang mang thai vì lúc này họ có nhiều tạp khí, không nên động chạm trực tiếp vào bàn thờ và bát hương nữa. Người được lựa chọn lập bàn thờ nên là gia chủ chứ không nhất thiết là phải nhờ người nào khác cả, bạn phải là người thành tâm, chân tay sạch sẽ là sẽ không có vấn đề gì xảy ra đâu nhé.

Khi đã lựa chọn được vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống thì bạn nên để ý đến những đồ lễ khi đặt lên trên, có khá nhiều điều kiêng kỵ về vấn đề này, toàn bộ đồ lễ từ hương hoa, quả, nước… đều phải sạch và là đồ tươi tránh việc sử dụng đồ giả ví dụ như hoa quả giả để thờ cúng nhé, đồ thời xong rồi thì nên bỏ xuống để thụ lộc chứ không để quá lâu trên ban thờ sẽ gây thối, ô uế bàn thờ không hề tốt một chút nào vì như thế sẽ tạo thành một luồng khí xấu ám vào trong nhà khiến cho gia đình bạn lục đục, thường xuyên đau ốm, anh em bất hòa thậm chí ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *