Những kiểu thiết kế cửa sổ không may mắn trong phong thủy

 

 Với mỗi ngôi nhà ngoài cửa chính thì những chiếc cửa sổ sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng, nó chính là nơi giúp cho dòng khí di chuyển vào trong và ra ngoài được dễ dàng hơn, tạo nên sự thông thoáng và cũng giúp hấp thụ ánh sáng tự nhiên được tốt nhất. Vì thế khi thiết kế cửa sổ phải thực hiện hết sức cẩn thận không chỉ về mặt hình thức mà cả về ý nghĩa phong thủy nữa nhé.

Những kiểu thiết kế cửa sổ nên tránh nếu không muốn gặp khó khăn

Thật ra hiện nay có khá nhiều những mẫu, kiểu dáng thiết kế cửa sổ khác nhau, tuy nhiên tùy thuộc vào từng không gian nhà cũng như hình dáng, kích thước, quang cảnh xung quanh… mà chúng ta cần thiết kế sao cho phù hợp. Và nhớ là hãy tránh những kiểu thiết kế cửa sổ dưới đây nhé, cụ thể:

Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài

Cửa sổ được nhiều người ví như đôi mắt của ngôi nhà, chúng ta sẽ đóng lại vào buổi tối và mở ra hàng ngày vì thế mà nếu như đối diện cửa sổ hay cửa sổ được thiết kế hình chữ thập sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của ngôi nhà nhất là về mặt sức khỏe của mỗi thành viên sống trong nhà nhé. 

cua-so-chu-thap

Chữ thập thường là biểu tượng của tôn giáo và bệnh viện, về mặt hình thức đã là không tốt chưa nói đến ý nghĩa phong thủy nhé, nó có thể tác động khá lớn đến sức khỏe cũng như gây khó khăn về mặt tài chính.

Cửa sổ đối diện với đường dài và thẳng

Nếu như mở cửa sổ ra và bạn nhìn thấy một con đường dài thăm thẳm bạn sẽ cảm thấy có một cái gì đó thật xa xôi, lạc lõng đúng không nào, trong phong thủy thì điều này cũng không mang lại may mắn nữa, nhiều khi những chiếc xe di chuyển trên con đường kia hướng thẳng về phía cửa nhà bạn thật không tốt, nó khá nguy hiểm và cũng mang 1 điềm xấu mà bạn cần phải bỏ qua.

Nhà không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ

Trong một căn phòng không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ nhất là phòng ngủ, vì trong phong thủy thì căn phòng càng nhiều cửa càng khiến cho tài lộc bị tiêu tán nhiều, nhanh chóng, đồng thời cũng khiến cho ngôi nhà mất đi sự riêng tư, hãy nhớ là thiết kế cửa sổ sao cho hợp lý cả về số lượng lẫn kích thước nữa nhé.

Ngoài ra thì cửa sổ cũng là nơi để bạn hút gió, không khí và ánh sáng tự nhiên vào nhà, bạn đừng nghĩ số lượng cửa sổ càng nhiều thì càng thông thoáng mà cần phải nhìn vào thực tế số lượng vừa phải sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

Thiết kế cửa sổ cánh mở vào trong

Có nhiều người nghĩ, để tiết kiệm diện tích hay phần ngoài của cửa sổ khá nhỏ nên sẽ thiết kế cánh mở vào trong cũng không sao? Nhưng điều này thực sự sai lầm đấy vì nó phạm phải đại kỵ khi thiết kế nhà, khi mở cánh cửa vào trong sẽ khiến cho ngôi nhà bị bức bí hơn và nhiều khi nó cũng hút những khí xấu không tốt đi nhanh hơn vào ngôi nhà của bạn, quả thật là điều mà chúng ta nên tránh nhé.

>> Mẫu hoa sắt cửa sổ đơn giản trong kiến trúc hiện đại

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *