Tại sao không nên đặt giường dưới cửa sổ phòng ngủ?

 

Phòng ngủ là nơi giúp cho người ta nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng, nếu bạn có một giấc ngủ ngon thì ngày hôm sau cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng để làm việc nhưng nếu như giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng nhất là dưới tác động của yếu tố bên ngoài thì sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, khó chịu đấy. Vì thế việc đặt giường ngủ trong phòng vô cùng quan trọng. Bạn cần phải xem xét cả về không gian lẫn yếu tố phong thủy nữa.

Có nhiều người thường đặt giường ngủ ngay dưới cửa sổ vì nghĩ rằng như thế sẽ thoáng, không khí điều hòa giúp bạn khi ngủ được mát mẻ hơn. Tuy nhiên điều này lại không hề tốt như thế đâu nhé.

>> Kê giường theo tuổi hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn

giuong-ngu-canh-cua-so

Tại sao không nên đặt giường ở ngay dưới cửa sổ

Theo các chuyên gia phong thủy thì khi ngủ vào ban đêm cơ thể chúng ta cần phải được hỗ trợ mạnh mẽ để bảo vệ và tái tạo lại, vì thế để đảm bảo giấc ngủ ngon yếu tố phong thủy khá quan trọng, lời khuyên là bạn nên đặt giường ở sát tường là tốt nhất chứ không nên đặt dưới cửa sổ vì sẽ gây nên những năng lượng xấu khiến cơ thể bị ảnh hưởng, cụ thể:

Tiếng ồn bên ngoài cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

Tiếng ồn từ bên ngoài cửa sổ sẽ lan tỏa tới khu vực nghỉ ngơi của bạn theo phong thủy thì đây là một luồng khí xấy, không tốt, nó không chỉ khiến giấc ngủ của bạn bị giãn đoạn mà còn khiến cho gia chủ gặp những căng thẳng, và từ đó hình thành nên những cảm xúc tiêu cực không đáng có.

Thậm chí nếu như đó là thứ âm thanh nhẹ, kiểu thì thầm cũng vẫn khiến cho bản thân con người không có được giấc ngủ ngon, khiến tỉnh giấc nhiều lần trong đêm. Vậy giải pháp ở đây là gì? Bạn hãy cố gắng đóng kín cửa sổ lại khi ngủ nhé, nếu như đang sống gần chợ, hay những nơi khu dân cư đông thường xuyên có người qua lại thì có thể lắp thêm cửa kính 2 lơp ở phía trước để ngăn cản âm thanh vào trong nhà.

Xuất hiện những thứ mùi lại, gây khó chịu từ bên ngoài

Với những người sống ở thành phố lớn thì những thứ mùi xe cộ, mùi thuốc lá, mùi rác thải… sẽ xuất hiện khá nhiều và nó sẽ lọt vào nhà khiến cho bạn dễ bị tỉnh giấc nửa đêm. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn khiến cho bạn cảm thấy bực tức và bực bội, cảm xúc này sẽ theo bạn cả ngày hôm sau khiến bạn không thể làm được việc gì cả.

Việc kê giường ngay dưới cửa sổ như thế sẽ khiến cho bạn phải lãnh đủ thứ mùi gió sẽ thổi vào trong nhà và phân tán ra toàn bộ ngôi nhà, điều này cũng không hề tốt trong phong thủy vì đây là luồng khí xấu ảnh hưởng đến sự sống của mỗi thành viên đấy.

Ánh sáng chiếu thẳng vào đầu giường

Nếu như bạn đặt giường dưới cửa sổ thì chỉ cần hơi sáng một chút là có ánh sáng chiếu thẳng vào đầu bạn ròi nhé, nó có thể lọt qua khe hở, rèm cửa… khiến giấc ngủ của bạn chập chờn không ngon, ảnh hưởng đến sức khỏe nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *