Những vị trí nhà nên tránh nếu không sẽ gặp họa!

 

Khi xây nhà, người ta thường tìm kiếm vị trí đầu tiên vì nó vừa mang đến những giá trị về mặt phong thủy lại giúp cho gia chủ thuận tiện hơn trong quá trình sinh sống, sinh hoạt hàng ngày. Vị trí xây nhà vô cùng quan trọng, tuy nhiên nếu như bạn không biết cách thì rất có thể sẽ gặp phải những vị trí mang lại phong thủy xây dựng không tốt đấy. Vậy đó là những vị trí nào mà chúng cần tránh.

giuong-ngu-doi-dien-nha-wc

Vị trí xây nhà cần tránh nếu không muốn gặp họa

Không phải xây nhà ở vị trí nào cũng được nhiều khi bạn tìm được một mảnh đất bằng phẳng nhưng chưa chắc nó đã đem lại may mắn cho bạn đâu nhé bởi một lẽ nó đang thuộc những vị trí mà cần phải tránh xa. Đó là vị trí nào:

Vị trí giữa hay gần đường cái thì nên tránh xa

Đây là vị trí không tốt về khoa học thì một ngôi nhà gần đường cái hay giữa đường thì sẽ rất dễ gặp nguy hiểm nhất là khi mà con đường đó có nhiều xe lớn qua lại thì lại càng nguy hiểm hơn, nhà gần đường cũng dễ bị trộm cắp hay khi có sự cố gì cũng khó có lối thoát. Không những thế trong phong thủy cũng không hề tốt nhé,  ở vị trí này sẽ gây nên những sát thương, và hiện nay cũng đã có rất nhiều người tin vào điều này nó sẽ ảnh hưởng đến những thành viên sống trong nhà.

Vì thế nếu như bạn có thể tránh được một ngôi nhà ngay sát mặt đường hay giữa đường thì nên làm để đảm bảo an toàn cho mỗi thành viên trong gia đình nhé.

Không nên xây nhà trên mảnh đất có hình tam giác

Một mảnh đất có hình tam giác tức là đây chính là góc mà 2 con đường sẽ gặp nhau chính vì thế mà trong phong thủy xây dựng thì một mảnh đất như thế sẽ khiến cho con người ta làm ăn không được yên ổn, có thể dễ xảy ra tranh chấp, dễ gây nên hỏa hoạn. Vì thế nên tránh mảnh đất hình tam giác ra để không gây ảnh hưởng đến phong thủy và cũng tránh lãng phí chi phí và cũng gây khó khăn hơn trong thiết kế nội thất các phòng nữa.

Tránh trồng cây lớn trước nhà

Theo khoa học thì một cây lớn khi được trồng trước nhà nó sẽ gây nguy hiểm cho người sống trong nhà nhất là vào những ngày bão, mưa lớn. Còn theo người xưa thì cây to sẽ là một điềm giữ trong nhà vì có cây cổ thụ sẽ khiến cho việc đi lại, di chuyển luôn gặp khó khăn đồng thời nó cũng chắn dương khí tốt vào trong nhà, âm khí lại khó thoát ra ngoài được. Ngoài ra thì đây cũng chính là một cơ hội chính để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn để quan sát nhà, ăn trộm hay gây nên bất kỳ phiền toái nào.

Nhà xây quá cao cũng không nên

Với một ngôi nhà xây quá cao thì phần chóp bên trên sẽ không được che chắn tạo nên sự thiếu kín đáo và cũng gây cho người sống trong nhà khó có thể được an toàn, âm dương không được điều hòa gây bất lợi lớn cho người sống và không tốt trong phong thủy nữa. Tuyệt đối không nên thực hiện nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *