Trước khi khởi công cần chuẩn bị các thủ tục nào?

Xây nhà luôn là một vấn đề lớn đối với mỗi con người, chính vì thế mà trước khi xây dựng ngoài việc bạn cần phải chuẩn bị về chi phí, kinh tế, nhân lực hay nhưng thông tin, kinh nghiệm có thể sẽ cần sử dụng đến thì các thủ tục về phong thủy trước khi khởi công cũng vô cùng quan trọng. Bởi lẽ phong thủy xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, cuộc sống của bạn, nếu tốt nó sẽ khiến vận khí ngôi nhà tăng lên để có thêm may mắn, thành công tài lộc. Nhưng nếu không tốt thì sẽ khiến cho bản thân của bạn gặp những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống đấy. 

>> Khi chuẩn bị xây nhà không thể bỏ qua những điều này?

Vậy trước khi thi công cần chuẩn bị các thủ tục phong thủy như thế nào?

Theo như các cụ ta ngày xưa thì khi làm nhà chúng ta cần phải hết sức cẩn thận, tìm hiểu thật kỹ thông tin và thực hiện đúng vì đây là một công việc quan trọng nhất trong đời người. Và để cho những thành viên trong gia đình có thể sống tốt trên ngôi nhà mới xây, họ luôn gặp phải những may mắn, khỏe mạnh, hạnh phúc thì trước khi tiến hành xây nhà bạn cần phải tuân thủ một số hình thức, nghi thức nhất định về mặt phong thủy như:

  • Lựa chọn ngày tốt: Ngày này cần phải là ngày thuộc cung tốt như cung hoàng đạo, sinh khí, lộc mã, giải thần… và tránh những ngày xấu thuộc cung hắc đạo, sát chủ, trùng tang… ra nhé.
  • Ngoài ra thì việc chọn giờ hoàng đạo để làm lễ thổ công hay đổ mái là điều rất tốt, sẽ phù trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng cũng như ở sau này đấy.

Xem tuổi gia chủ trước khi xây nhà

Đây là việc cần làm ngay để giúp cho quá trình xây dựng được tốt nhất, ngôi nhà cũng được thuận lợi và giúp mang lại vượng khí cho người sống trong nhà sau này. Tuy niên, nếu như tuổi gia chủ cảu bạn lại không phù hợp để xây dựng trong năm đó như vì một điều kiện bắt buộc nào đó mà bạn cần phải xây dựng ngay thì hãy nhớ cần phải tiến hành thủ tục mượn tuổi xây nhà trước khi xây dựng nhé.

 

xem-tuoi-lam-nha

Bạn có thể nhờ thầy xem tuổi để xem tuổi nào hợp với việc xây dựng nhà cửa, sau đó lựa chọn người trùng tuổi đó trong họ hàng, hãy chọn người có phúc khí và lớn tuổi hơn bạn, họ cần phải có tuổi, thọ, con cháu đầy đủ… rồi tiến hành làm thủ tục mượn tuổi. Tuy nhiên bạn hãy nhớ đây là hành động có phần thiên về tâm lý vì thế mà mọi chuyên tốt xấy vẫn sẽ có thể xảy ra với chủ nhà chứ không hề xảy ra với người cho mượn tuổi đâu nhé.

Ngoài ra thì thời điểm khởi công cũng còn phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết nếu như con được ngày đẹp, giờ đẹp mà thời tiết không thuận thì cũng có thể ảnh hưởng khá nhiều đến việc xây dựng của gia chủ đấy. Vậy nên nếu như gặp phải tình huống này thì chủ nhà có thể nhờ người thân, bạn bè không phạm kỵ năm để thay mặt khi thực hiện thi công, nhưng tốt nhất nếu được thì nên mời thầy phong thủy về xem xét và cũng lễ giải hạn đi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *