Lựa chọn gạch lát vỉa hè không thể bỏ qua nguyên tắc sau

Đi dọc các tuyến phố bạn sẽ thấy có khá nhiều những loại gạch lát vỉa hè khác nhau được sử dụng trên đó, nó không những giúp mang lại sạch sẽ cho người đi bộ mà còn giúp cho tổng thể cảnh quan trở nên đẹp hơn, thẩm mỹ hơn. Những loại gạch này có nhiều kiểu dáng, kích thước, màu sắc khác nhau nên nhiều khi khiến cho người dùng khó có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. 

gach-lat-via-he

Tuy nhiên cho dù bạn có lựa chọn loại gạch lát vỉa hè nào đi chăng nữa thì cũng có những nguyên tắc chung không thể bỏ qua bắt buộc bạn phải nhớ, vậy đó là những nguyên tắc lựa chọn nào nhỉ? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Những nguyên tắc khi lựa chọn gạch lát vỉa hè bạn không nên bỏ qua

Hiện nay có rất nhiều hãng bán gạch lát vỉa hè, sân vườn khác nhau như hoàng hà, hồng hà, lai châu… và họ cũng có rất nhiều mẫu gạch khác nhau nữa từ màu sắc, hình dáng cho đến kích thước phù hợp chuyên biệt cho từng vị trí và mục đích sử dụng khác nhau chính vì thế mà bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm mà mình thấy ưng ý. 

Nhưng lựa chọn gạch nào đi chăng nữa thì cũng cần phải đáp ứng những nguyên tắc sau nhé:

  1. Đảm bảo độ cứng của gạch lát vỉa hè

Hãy nhớ rằng khi bạn lựa chọn gạch lát vỉa hè thì cần phải chọn loại gạch có độ cứng nhất định vì đặc thù ở vị trí này là thường xuyên có người đi lại, là nơi công cộng để đặt đồ. Những loại gạch này không được quá giòn, mềm để đảm bảo thẩm mỹ và thời gian sử dụng, nếu như bạn sử dụng gạch không chuẩn thì nó sẽ rất dễ bị nứt và vỡ đấy.

  1. Gạch cần phải đảm bảo chống trơn trượt

Với những loại gạch sử dụng để lát ở những vị trí công cộng như thế này thì cần phải chọn lại gạch không trơn trượt đảm bảo cho người di chuyển an toàn vào những ngày trời mưa gió, gạch lát vỉa hè thì không thể tránh khỏi tình trạng ẩm ướt được. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại gạch lát vỉa hè với kích thước khác nhau và có bề mặt hoa văn nổi để chống trơn trượt nhé.

  1. Loại gạch lát vỉa hè chống rêu, mốc

Vì là gạch được lát ngoài trời nên không thể tránh khỏi những ngày mưa nắng, nếu như ẩm thường xuyên sẽ khiến cho bề mặt dễ bị rêu mốc dễ gây trơn trượt mất an toàn cho người đi lại và làm mất thẩm mỹ cảnh quan đô thị nữa, vì thế mà nên chọn loại gạch chống rêu mốc đi nhé.

  1. Gạch thấm hút nước tốt, thoát nước nhanh

Như Góc Xây Dựng đã nói ở trên, thì vào những ngày trời mưa, loại gạch lát vỉa hè của bạn cần phải đảm bảo nguyên tắc là thoát nước nhanh chóng, hút ẩm tốt,  có nhiều kiểu dáng và mẫu mã gạch khác nhau nhưng nếu như chúng đảm bảo được tiêu chí này thì bạn có thể lựa chọn rồi nhé.

Với những nguyên tắc cơ bản trên đây nếu bạn lựa chọn đúng được  thì đảm bảo sẽ giúp cho không gian công cộng như vỉa hè luôn được đẹp, đảm bảo an toàn, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn gạch lát sân vườn theo nguyên tắc trên nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *