Thiết kế quán CAFE vỉa hè đơn giản hơn khi bạn biết những điều này?

Xu hướng xây dựng thiết kế quán café vỉa hè đang trở nên khá hot nhất là tại những khu đô thị, thành phố đông dân. Những quán café vỉa hè đã trở thành tiềm năng về lợi nhuận lớn đồng thời cũng góp phần tạo nên nét đặc đặc trưng về văn hóa đường phố của người Việt. Việc thiết kế quán không quá khó nhưng cũng không phải đơn giản, không chỉ cứ bê bàn ghế để ra đó là được nhé, bạn cần phải có được kỹ năng  và thực hiện đúng phương pháp.

Chính vì thế, nếu như bạn muốn thiết kế quán café vỉa hè đơn giản thì tuyệt đối không nên bỏ qua những điều dưới đây nhé.

thiet-ke-cafe-via-he

  1. Lựa chọn địa điểm để thiết kế quán

Việc thiết kế quán café vỉa hè sẽ không tốn quá nhiều tiền đầu tư về mặt bằng và đối tượng khách chủ yếu là tầng lớp bình dân, nhất là dân công sở, công nhân, học sinh sinh viên… Do thế, việc lựa chọn được địa điểm tốt nhất để bạn có thể thu hút được khách hàng chính là phương pháp giúp cho bạn có được lợi nhuận cao nhất và tốt nhất.

Vì thế mà quán café vỉa hè cần phải được đặt ở những vị trí như sau: phải được đặt ở những tuyến phố đông người qua lại, sầm uất, nơi tập trung đông dân hay gần các trường học, công sở… sẽ rất phù hợp. Ngoài ra thì xung quanh quán cần phải sạch sẽ, thoáng mát không gần những công trường đang xây dựng hay bụi bặm… nó sẽ khiến khách hàng không được thoải mái khi ngồi uống nước trong quán của bạn.

  1. Cần phải có giấy phép xây dựng quán café vỉa hè

Bạn hãy nhớ là khi thực hiện bất kỳ một công trình nào nhất là những công trình vỉa hè thì cần phải xin được giấy phép thiết kế quán, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông trên vỉa hè đấy. Ngoài ra việc làm này còn giúp cho cơ quan chức năng kiểm soát được hoạt động kinh doanh của bạn, đồng thời cũng giúp bạn tiết chế diện tích kinh doanh quán café vỉa hè tránh việc xâm chiếm hết vỉa hè dành cho người đi bộ.

  1. Để ý đến không gian thiết kế quán

Vì đặc thù là diện tích bị hạn chế do đó là vỉa hè chứ không phải là không gian quán bên trong, ảnh hưởng đến người đi bộ vì thế mà khi thiết kế quán café vỉa hè đã trở thành 1 vấn đề khá khó, nhất là khi khu vực xung quanh bạn bỗng dưng có thêm công trình xây dựng hay khói bụi, tiếng ồn nhiều… Tuy nhiên, cho dù bạn có thiết kế quán như thế nào đi chăng nữa thì cũng nên nhớ là vỉa hè cần phải thoáng mát, sạch sẽ để khách hàng có thể thư giãn tốt nhất nhé.

  1. Nội thất quán café vỉa hè cũng cần được chú trọng

Những bộ bàn ghế, cốc, đĩa, thìa… được sử dụng trong quán café vỉa hè cũng cần được chú trọng và lưu ý khá nhiều nhé, nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác nhau và cũng giúp cho bạn thu hút được khách hàng nhiều đấy.

Hình thức quán café vỉa hè nếu bạn đang quan tâm muốn thử kinh doanh thì hãy nhớ những vấn đề trên nhé, đảm bảo thành công sẽ đến với bạn dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *