Vị trí đặt bàn thờ cho nhà ống hợp phong thủy

Với mỗi gia đình Việt hiện nay, bàn thờ là thứ không thể thiếu đây là nơi thờ cúng tổ tiên và là nơi thiêng liêng nhất trong nhà. Bạn cần phải đặt ở vị trí trang trọng nhất nhưng cũng phải đảm bảo yên tĩnh và kín đáo nhất là phải hợp với phong thủy. Ngoài ra thì đặt bàn thờ cũng cần phải để ý đến khá nhiều yếu tố khác nhau, vậy vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống như thế nào là hợp phong thủy nhất nhỉ?

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy nhà ống?

Những ngôi nhà ống thường có đặc điểm chính là chiều dài ngôi nhà dài và chiều rộng khá hẹp vì thế mà chúng ta có thể đặt bàn thờ theo 2 cách đó là:

  • Ta có thể đặt bàn thờ ở ngay tầng 1 của ngôi nhà, đây thường là phòng khách nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất trong gia đình, bạn có thể thiết kế bàn thờ treo tường hay sử dụng sập thờ đều được, tùy vào diện tích của phòng khách rộng hay hẹp mà làm được điều đó, ngoài ra thì với những ngôi nhà ống diện tích hạn chế thì lời khuyên là nên sử dụng bàn thờ treo tường vừa tiết kiệm diện tích lại giúp cho việc đi lại, thờ cúng được tốt nhất.
  • Ngoài ra bạn có thể dành riêng 1 phòng trên tầng cao nhất trong nhà để đặt bàn thờ để tạo sự riêng biệt. Việc làm này sẽ đảm bảo được sự yên tĩnh khi thờ cúng và cũng giúp cho không gian được thanh tịnh hơn, ngoài ra thì với những không gian thờ cúng rộng thì gia chủ có thể sử dụng sập thờ còn không thì dùng tủ thờ cũng được nhé, như thế sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho nhà ống

Sau khi đã xác định được vị trí sẽ đặt bàn thờ ở đâu rồi thì bạn cũng nên quan tâm xem nên đặt hướng bàn thờ như thế nào, việc làm này cũng khá quan trọng vì khi bạn đặt hướng hợp tuổi và mệnh của gia chủ thì sẽ đem lại tài lộc, may mắn, còn nếu không sẽ gặp những khó khăn, trắc trở nhất định đấy.

phong-thuy-phong-tho

Hãy tuân theo ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy để lựa chọn hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp nhất, cụ thể:

  • Nếu như gia chủ thuộc mệnh Kim thì hướng đặt bàn thờ tốt nhất cho bạn chính là hướng Tây tứ trạch đây là hướng mang lại sinh khí tốt,  giúp ích cho mỗi thành viên trong gia đình.
  • Còn nếu như gia chủ thuộc mệnh Mộc thì nên chọn hướng đặt bàn thờ thuộc Đông tứ trạch nhé.
  • Gia chủ mệnh Thủy thì đặt bàn thờ hợp phong thủy cho nhà ống bao gồm hướng đông nam, Nam, Đông, Bắc
  • Gia chủ hợp mệnh Hỏa thì đặt bàn thờ theo hướng Đông tứ trạch để mang lại may mắn
  • Gia chủ hợp mệnh Thổ thì nên đặt bàn thờ theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Hãy nhớ là việc lựa chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ vô cùng quan trọng, đây là nơi linh thiêng giúp chúng ta nhớ về tổ tiên, cội nguồn nên cần phải chọn sao cho phù hợp với phong thủy và mang lại sự trang trọng, trang nghiệm nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *