Nên phối màu sắc gạch trang trí mặt tiền như thế nào?

 

Mặt tiền chính là khu vực quan trọng mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà, người ta thường ví mặt tiền như bộ mặt của ngôi nhà, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự cảm nhận và tạo được ấn tượng với người ngoài. Với khu vực này ngoài việc sử dụng sơn tường thông thường thì hiện nay nhiều gia đình đã lựa chọn gạch ốp tường trang trí mặt tiền. Tuy nhiên việc phối hợp màu sắc như thế nào cho thích hợp để mang lại vẻ đẹp hài hòa, sự hòa hợp cho không gian lại là điều không phải đơn giản. Vậy chúng ta cần phải làm những gì?

Nên phối màu sắc gạch trang trí mặt tiền như thế nào tốt nhất?

Hiện nay việc sử dụng gạch trang trí mặt tiền đang trở nên phổ biến đơn giản vì nó luôn mang lại giá trị cao cho người dùng. So với loại sơn thông thường sau một thời gian sử dụng bạn sẽ phải sơn đi, sơn lại nhiều lần để đảm bảo nó luôn mang được vẻ đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên với gạch trang trí mặt tiền thì không cần phải làm điều đó thường xuyên mà chỉ cần thực hiện 1 lần mà thôi, những viên gạch này sẽ luôn bền đẹp với thời gian.

Tuy nhiên vì phần mặt tiền chính là nơi thường xuyên phải chịu tác động trực tiếp từ thiên nhiên cũng như những tác động bên ngoài vì thế mà cần phải lựa chọn loại gạch trang trí mặt tiền như thế nào cho bền chắc và có khả năng chống thấm cực tốt. Với những loại gạch trang trí có ưu điểm là ít bị trầy xước và có khả năng chống thấm cao thì sẽ được nhiều người lựa chọn vì nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người cũng như những mức độ lựa chọn.

gach-trang-tri

Còn về màu sắc, thường thì có nhiều người sẽ lựa chọn màu sậm bởi họ nghĩ đây là 1 thứ màu sắc khá an toàn vừa sang trọng đem lại cảm giác bình yên mà cũng rất sạch sẽ nữa. Tuy nhiên, ngoài gam màu truyền thống này thì bạn cũng có thể lựa chọn những gam màu sắc khác như màu sáng, màu trắng hay phối màu với nhau… tuy nhiên nên chú ý là không sử dụng những gam màu tương phản nhé vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo ngôi nhà của bạn rất có thể nó sẽ khiến cho ngôi nhà bị xấu đi, đặc biệt là còn ảnh hưởng đến cả yếu tố phong thủy nữa đấy.

Còn những màu sắc của gạch trang trí mặt tiền hoặc đá ốp tường ngoài trời  có màu nóng nhu đỏ, tone màu đậm… thì nên sử dụng làm gạch ốp ở phần chân tường như thế sẽ giúp tạo được điểm nhấn đồng thời cũng khiến cho không gian trở lên mới lạ, mạnh mẽ hơn, độc đáo hơn, đảm bảo ai cũng bị thu hút bởi bức tường trước nhà của nhà bạn đấy.

Để chọn được màu gạch phù hợp nhất để trang trí mặt tiền nhà, bạn nên dựa vào màu sơn nước chủ đạo của tường nhà, hạn chế được trường hợp tương phản màu. Ngoài tone trắng phổ biến, bạn có thể chọn các tone màu ấm, nóng của màu nâu đỏ, đỏ mun để mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.

Hãy chú ý thật kỹ và lựa chọn màu gạch trang trí mặt tiền cho thích hợp nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *