Thiết kế giếng trời mang lại lợi ích và hạn chế nào?

Chắc hẳn không khó để bạn bắt gặp hình ảnh của những chiếc giếng trời trong nhà, cho dù ngôi nhà của bạn không phải có diện tích quá nhỏ hẹp hay ở thành phố nhà cửa san sát. Ngay cả những ngôi nhà ở quê với diện tích rộng, thoáng tuy nhiên người ta cũng vẫn thiết kế thêm một chiếc giếng trời với mong muốn mang được nhiều gió, ánh sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà, để mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Vậy thực chất một chiếc giếng trời mang lại những lợi ích nào cho người dùng, nó có hạn chế nào không? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Lợi ích mà giếng trời mang lại cho người dùng là gì?

 

  • Lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn

 

Với những ngôi nhà chật hẹp được xây dựng trong không gian bí thì thường sẽ bị bịt kín 3 mặt tường, chỉ có một mặt có được ánh sáng mặt trời mà thôi, chính vì thế, việc thiết ké giếng trời sẽ giúp mang lại một sức sống mới cho ngôi nhà, nhà bạn sẽ có thêm ánh sáng tự nhiên và gió thông thoáng giúp cho không gian nội thất trong nhà bừng sáng hơn.

Giếng trời từ xưa đến nay đã được cho là giải pháp tối ưu cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian nhà ánh sáng sẽ được chiếu từ trên xuống dưới và lan tỏa ra toàn bộ không gian nhà giúp ngôi nhà luôn được sáng nhất, không những thế, người ta còn nói ánh sáng tự nhiên chính là một nguồn sinh khí vô cùng tốt giúp cho con người ta duy trì sức khỏe nên ánh sáng quả thật không thể thiếu được trong mỗi ngôi nhà và là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

thiet-ke-gieng-troi

  • Điều hòa không khí và gió tự nhiên cho ngôi nhà

 

Điều này vô cùng quan trọng giúp cho ngôi nhà bạn như được thở vậy, quá trình lưu thông không khí trao đổi gió với môi trường bên ngoài sẽ giúp đẩy thoát đi khí bí và khí độc hại để ngôi nhà được thoáng mát, trong lành hơn nhiều.

 

  • Giúp tiết kiệm điện năng trong nhà

 

Quả thật chiếc giếng trời làm rất tốt điều này, nếu như bạn muốn ngôi nhà mình thoáng hơn người ta sẽ sử dụng quạt hay điều hòa, và nhà sáng thì cần phải bật đèn, nhưng với chiếc giếng trời thì không hề phải làm công việc này nữa, bạn sẽ vẫn có đủ ánh sáng và không gian mát mẻ mà còn tiết kiệm điện năng cực tốt nữa chứ.

 

  • Tạo nên sự ấn tượng và vẻ đẹp thẩm mỹ

 

Một chiếc giếng trời sẽ mang đến cho ngôi nhà không gian mới lạ nhất là khi bạn biết cách thiết kế sao cho những tiểu cảnh những cách bài trí thích hợp với không gian kiến trúc trong nhà điều này sẽ tạo lên một nét đẹp nổi bật đặc trung mà không phải dễ dàng có thể làm được nhé.

Vậy hạn chế của giếng trời ở đây là gì?

Hạn chế của nó cũng không có nhiều, có thể kể đến như âm thanh có thể vang vọng trong nhà, giếng trời thông nên những âm thanh có thể lọt từ tầng này xuống tầng khác trong nhà tạo sự vang vọng. Hay nếu như không làm mái che thì rất có thể nước sẽ được thoát từ giếng trời xuống sẽ không tốt nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *