Chiếm lối đi chung của dân, 18 căn hộ liền kề bị dừng xây dựng

Mới đây nhất, tại khu đô thị 54 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội lãnh đạo quận đã yêu cầu dừng xây dựng đối với 18 căn nhà liền kề trong quá trình xây dựng đã chiếm lối đi chung, ảnh hưởng đến cuộc sống người người dân khu phố.

Chưa sửa sai phạm cũ là lập sai phạm mới

Công ty cổ phần thi công cơ giới xây lắp đã bị hàng trăm người dân đâm đơn kiện vì sự “sai phạm” trong xây dựng của mình khi hô biến khu đất quy hoạch văn phòng thành khu nhà ở thương mại, nhà liền kề tại 54 Hạ Đình.

Theo ông Nguyễn Đức Tiến cho hay, tại 54 Hạ Đình bao gồm 2 toàn chung cư là A1 và A2 cùng với một khu tầng thấp, tòa A1 đã được rao bán từ năm 2005 tuy nhiên đến thời điểm hiện tại nơi đây vẫn tồn tại khá nhiều những sai phạm chưa sửa chữa được. Gần đây nhất vào ngày 10/4/2019 sở tài nguyên môi trường Hà Nội đã yêu cầu công tu CP thi công cơ giới xây lắp phải hoàn thiện tài chính cho dự án, tuy nhiên công ty này vẫn chưa khắc phục được các sai phạm.

Điều đáng nói ra ở đây chính là sai phạm trên chưa xử lý được thì đã có thêm sai phạm mới, công ty xây dựng này đã chuyển đổi lô đất 2000m2 vốn trên dự án sẽ trở thành khu văn phòng làm việc tuy nhiên lại bị hô biến thành 18 căn nhà liền kề. Và trong quá trình triển khai xây dựng 18 căn này có nhiều hạng mục xây dựng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn và cuộc sống của người dân sinh sống tại khu vực này, gây bức xúc trong toàn dư luận.

Cụ thể chính là chủ dầu tư đã cho dựng hàng rào để thi công mà vượt ra ngoài khoảng mốc giới đến 30cm so với mốc đã được bàn giao trước đó, công trình đè lên hệ thống thoát nước và lấn cả vào đường quy hoạch của thành phố.

ha-noi-dung-xay-18-nha-lien-ke-xay-dung-chiem-loi-di-chung-cua-dan-toi-1559578462

Không những thế, cư dân sống tại đây còn phản ánh lại là chủ đầu tư đã xây dựng không đúng với bản vẽ, sai phạm mật độ xây dựng và đường giao thông nội bộ cũng không được thiết kế, thậm chí còn có ý đồ riêng là chặt hạ hàng cây đã có 15 năm tuổi nằm ngay bên cạnh 18 căn biệt thự liền kề kia.

Hiện nay, con đường dân sinh nội bộ của chung cư 54 Hạ Đình này đã được người dân rào lại để tránh nguy hiểm khi di chuyển đồng thời cũng căng băng rôn để yêu cầu chủ đàu tư không được xâm lấn đường và hàng cây xanh.

Bỏ mặc quyền tạm dừng thi công của quận, chủ vẫn thi công bình thường

Mặc dù lãnh đạo quận đã yêu cầu dừng thi công dự án, tuy nhiên chủ đầu tư vấn không xuất hiện để đối thoại trực tiếp với người dân, vẫn giữ im lặng và cho công nhân vào dự án để hoàn thiện nốt một số hạng mục trong nhà.

Sau khi nghe ý kiến của các bên, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân yêu cầu chủ đầu tư tiếp thu ý kiến của Ban quản trị về việc xây hàng rào 18 căn liền kề, tổ chức đối thoại với cư dân để tháo gỡ những khúc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *